9 công dụng chữa bệnh ít biết của đậu nành

9 công dụng chữa bệnh ít biết của đậu nành

Đậu nành còn có tên là đậu tương. Nguồn gốc cây này ở Trung Quốc, sau lan sang Việt Nam, Nhật Bản, Triều Tiên. Châu Âu mới biết đến đậu nành từ thế kỷ 18. Từ cổ xưa, đậu nành dùng làm thực phẩm, nhưng gần đây y học thế giới phát hiện ra nhiều tác dụng chữa bệnh của nó. Đây là kết luận được các chuyên...

Công ty CP SX-TM VIệt Hương / 0 Bình luận / 30/09/2016

Lợi ích từ mè đen

Lợi ích từ mè đen

Hạt mè chứa khoảng 40 - 60% dầu, 22% chất đạm, ngoài ra còn có đồng, can xi oxalat. Dầu mè chứa nhiều calo, a xít béo omega 3 và omega 6... có lợi cho tim mạch, tăng tuổi thọ. Mè đen và mè trắng đều tốt cho sức khỏe, nhưng đông y khuyến cáo nên dùng mè đen vì đây được xem như một vị thuốc. Mè...

Công ty CP SX-TM VIệt Hương / 0 Bình luận / 30/09/2016

Công dụng trị bệnh của đậu xanh

Công dụng trị bệnh của đậu xanh

Đậu xanh có tên khoa học là Phaseslus aureus roxb. Trồng quanh năm ở hầu khắp miền đất nước ta trừ vùng ngập mặn, nước lợ. Cây thường cao từ 65cm - 90cm, cành, lá đều xanh lục, cho hạt chưa chín xanh lục, khi chín vàng lục. Đậu chứa nhiều lipid, glucid, protid. Ngoài ra ở phần nhân hạt màu vàng chiết xuất được chất Pycnogenol có...

Công ty CP SX-TM VIệt Hương / 0 Bình luận / 30/09/2016

Những ưu việt của gạo Lứt đối với sức khỏe cộng đồng

Những ưu việt của gạo Lứt đối với sức khỏe cộng đồng

Nền nông nghiệp trên hành tinh của chúng ta đã được bắt đầu cách đây khoảng 12.000 năm. Tổ tiên loài người hồi sơ khai thông qua hoạt động sản xuất nông nghiệp đã kiến tạo nên một tập hợp đa dạng sinh học vô cùng dồi dào của các hệ sinh thái mang tính chất sản xuất, trong đó con người đã sử dụng các loại ngũ cốc,...

Công ty CP SX-TM VIệt Hương / 0 Bình luận / 30/09/2016