Cách làm chả quế thơm ngon chuẩn vị 

332D Phan Văn Trị, P.11, Bình Thạnh, Tp.HCM

0918008687

kimngannguyen2806@gmail.com

Cách làm chả quế thơm ngon chuẩn vị 
Ngày đăng: 1 tháng

Chả quế là món ăn đặc trưng của văn hóa ẩm thực Việt Nam, mang đậm hương vị của đất nước và được rất nhiều người yêu thích. Nếu bạn muốn thưởng thức món chả quế thơm ngon mà không cần đến nhà hàng hay quán ăn, hãy thử làm chả quế tại nhà với cách làm đơn giản nhưng không kém phần ngon miệng. 

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn công thức làm chả quế hấp chiên cho những ai muốn thử sức với món ăn này. Hãy cùng khám phá cách làm chả quế thơm ngon chuẩn vị ngay sau đây.

Chả quế và các loại chả truyền thống Việt Nam

Chả quế là một món ăn truyền thống của Việt Nam, có nguồn gốc từ Hà Nội và được biết đến với hương vị thơm ngon, đặc trưng của văn hóa ẩm thực Việt Nam. Ngoài chả quế, Việt Nam còn có rất nhiều loại chả truyền thống khác, đó là:

Chả lụa: Là loại chả được làm từ thịt lợn cắt thành sợi nhỏ, trộn với bột nếp, gia vị, hành tím, rồi đem hấp chín. Chả lụa có màu trắng sữa, vị ngọt, thơm và rất đặc trưng của ẩm thực miền Bắc Việt Nam.

Chả cốm: Là loại chả được làm từ thịt lợn xay nhuyễn, trộn với cốm, nấm hương, tiêu, hành, tỏi và các gia vị khác, sau đó đem hấp chín. Chả cốm có màu vàng nhạt, vị ngon, thơm và được coi là món ăn truyền thống của Hà Nội.

chả cốm

Chả cá: Là loại chả được làm từ thịt cá tươi. Thịt cá được xay nhuyễn, trộn với các gia vị như hành, tỏi, ớt, tiêu và rau mùi, rồi đem hấp chín hoặc chiên giòn. Chả cá có mùi thơm đặc trưng của cá, vị ngon và được ưa chuộng ở khắp nơi.

Chả mực: Là loại chả được làm từ mực tươi, xay nhuyễn, trộn với giò sống, gia vị và rau thơm, sau đó đem hấp chín hoặc chiên giòn. Chả mực có vị thơm ngon, bùi bùi và được coi là món ăn truyền thống của Việt Nam

Nguyên liệu và công thức làm chả quế

Dưới đây là phần nguyên liệu cần chuẩn bị và công thức làm chả quế chuẩn mà bạn có thể thử thực hiện tại nhà:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm chả quế, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Lưu ý: Thịt lợn ba chỉ nên chọn loại có mỡ hơi nhiều để chả có độ ngon và độ đậm đà hơn. Quế khô nên chọn loại tươi, mùi thơm đặc trưng, có màu nâu đen và khô ráo.